Thursday, May 23, 2013

How to Cook Totchong Bangus (Milk Fish with Fermented Salted Soybean Curd)

Okay guys..

Our today's menu is Totchong bangus.

This one's very easy and tasty.  Naging paborito nga ito ng sister-in law kong napakaarte, eh.  Hehehe..


What do we need?


2pcs medium sized bangus  (milk fish)(sliced vertically - )
garlic
2pcs onion (sliced into cubes)
3pcs tomato (sliced into cubes)
ginger
3 small pieces tahure (fermented salted soybean curd)
vinegar
water
cooking oil
salt

As you can see, walang tausi since di ko gusto ang lasa 'non but it's your option kung gusto nyong maglagay ng tausi. Same procedure pa rin naman.

Ilagay ang tahure sa isang tasa at lagyan ng suka at durugin gamit ang tinidor.  Ang dami ng suka ay dapat tama lang sa dami ng tahure.  Make sure na hindi tuyong-tuyo ang tahure pag nadurog na ito o naglalawa sa suka.   Kapag nadurog na ang tahure, i-set aside muna ito. 
Put the Wash the milk fish meat and put a few amount of salt (kaunti lang po kasi maalat na ang ating tahure).  Maglagay ng mantika sa mainit na kawali then ifry ang bangus until it's fully cooked.  (Yes, fry it just like the usual.)

Once finished, bawasan ang cooking oil sa pan enough for you to cook the ginger, garlic, onion and tomato. Ilagay ang dinurog na tahure na may suka.  Huwag hahaluin at hayaan ito sa pan for 1 minute. Haluin ito sandali at ilagay ang 1/2 cup na tubig.  Hayaan itong kumulo. Tikman ang niluto.  Dagdagan ng asin kung kulang ito sa alat.  Ilagay ang bangus at pakuluin sandali.  Reminder lang: Maalat na po ang tahure.
Luto na ang iyong totchong bangus.





Note: Best served sa mainit na kanin at sawsawang patis na may siling labuyo.


No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...